thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa được ung thư vú

Ung thư vú đang ngày càng gia tăng bởi môi trường ô nhiễm và thực phẩm độc hại. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết dùng những loại thực phẩm tốt thì có thể ngăn ngừa được loại bệnh này.
Lựu
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 1
Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt. Theo nghiên cứu cho thấy chất axit allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác cũng có chứa axit allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.
Dâu tây
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 2
Dâu tây là loại quả được rất nhiều người ưa thích. Trong dâu tây giàu chất vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư.
Đậu nành
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 3
Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, là loại thực phẩm dễ mua, giá thành rẻ nhưng lại rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư vú. Trong đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.
Khoai lang
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 4
Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư vú nhờ vào chất carotenoid chứa trong củ khoai này. Cateroid còn giúp điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào. Một số thực vật cũng có chứa carotenoide như khoai lang là bí đỏ và một vài loại rau có lá màu xanh đậm.
Nấm
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 5
Theo một khảo sát của Trung QuốcCancer, những người dùng trung bình 10g các loại nấm thông thường mỗi ngày ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn khoảng 2/3 so với những người không dùng nấm. Nhóm người thường ăn nấm tươi kết hợp với dùng trà xanh hằng ngày thì nguy cơ nói trên càng thấp hơn nữa.
Rong biển
6 loai thuc pham giup ngan ngua ung thu vu - Anh 6
Là thực phẩm hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.
sưu tầm từ báo mới
nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẽ nó cho nhiều người cùng biết.
nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa kiến thức về tất tần tật mọi thứ liên quan đến sức khỏe hãy kết zalo 01279388843 hoặc fb, bạn sẽ nhận được tin nhắn miễn phí mỗi ngày nếu bạn để  lại lời nhắn cho mình biết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến