mẹo vào bếp: nhanh gọn, và đảm bảo chất lượng

Chỉ cần biết những bí quyết sau đây, bạn sẽ rút ngắn được 1/3 thời gian trong nhà bếp mà vẫn giữ đúng hương vị cũng như dưỡng chất trong món ăn.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 1
Ảnh minh họa.
Bóc tỏi trong vài giây
Tỏi là gia vị quen thuộc được sử dụng trong mỗi bữa ăn, có thể xào, khử mùi hoặc làm nước mắm. Tuy nhiên, việc tỉ mẩn đứng tách vỏ từng nhánh tỏi mất khá nhiều thời gian của các bà nội trợ.
Để bóc tỏi trong vài giây không khó, nhưng bạn phải có sự chuẩn bị trước. Đó là phơi tỏi dưới trời nắng to để tỏi khô hẳn. Trước khi ăn chỉ cần bỏ tỏi vô hũ thủy tinh, đậy kín hũ và lắc đều, mạnh tay, tỏi sẽ tự tróc vỏ ra một cách dễ dàng.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 2
Bóc vỏ trứng luộc
Có những món ăn dùng nhiều tới trứng, đôi khi là cả vài chục. Việc đứng bóc từng quả trứng ngốn không ít thời gian. Phải làm sao?
Cũng bằng hũ thủy tinh, sau khi luộc xong bạn cho vào chút nước lắc đều, trứng va chạm với nhau và với thành lọ thủy tinh sẽ bong vỏ ra một cách dễ dàng trong tích tắc. Việc của bạn là chỉ cần đổ ra rổ và lấy quả trứng đã tách vỏ ra là xong.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 3
Tách vỏ khoai tây
Bề mặt của khoai tây không mấy bằng phẳng nên gây khó khăn cho việc gọt vỏ, chưa kể sẽ làm lẹm bớt phần thịt khoai tây.
Mẹo đơn giản cho bạn là trước khi luộc, bạn dùng dao khứa ngang củ khoai. Mỗi củ khứa khoảng 3-4 lát mỏng vừa qua lớp vỏ. Sau khi khoai chín, lớp vỏ này tự bong ra mà không cần phải tỉ mẩn lột từng chút một, lại đảm bảo không mất phần thịt khoai tây.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 4
Tách hạt lựu vừa nhanh vừa đảm bảo vệ sinh
Đầu tiên cắt để mở quả lựu bằng cách cắt phần rốn của lựu. Tiếp theo đó lần theo múi của quả lựu, thường là nơi có rãnh hơi lõm vào, khứa dọc phần vỏ theo đường rãnh đó. Nếu quả lựu chín mọng sẽ tự tách ra khi có đà khứa của dao.
Nhẹ tay lặt phần cuống ở giữa và các rãnh múi ra, sau đó đổ ngược quả lựu vào cái tô sạch, hạt lựu sẽ rơi xuống không bị chảy nước hay nát. Để thực hiện được điều này, bạn phải chọn lựu chín già, vỏ căng đều.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 5
Làm thông thoáng lỗ thoát nước
Dù không nghẹt nước nhưng lỗ thoát nước trong nhà bếp của bạn càng ngày chảy càng chậm lại, làm mất không ít thời gian cho việc chờ thoát nước.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào. Lỗ thoát nước của bạn dùng lâu ngày bị dầu mỡ bám vào gây chật hẹp lối thoát nước. Nước sôi sẽ làm tan dầu mỡ, giúp thông thoáng, dễ thoát nước ngay tức thì.
Có túi đựng rác bên cạnh
Bạn có thể dùng túi bóng đựng rác, hay rổ, thau nhựa… Với mục đích giúp bạn rút ngắn thời giant hay vì phải đi đến thùng chứa rác mỗi lần cắt, gọt… Chỉ cần túi đựng rác bên cạnh, bạn cho tất cả rác vào đó. Sau buổi nấu ăn chỉ cần mang chúng ra thùng rác, vừa nhanh vừa gọn gàng, sạch sẽ.
Giữ thức ăn lâu
Các mẹ có con nhỏ mỗi khi hầm súp có thể lưu trữ nước súp vào từng khay đá để đông trong tủ lạnh, mỗi lần dùng chỉ cần lấy ra 1 viên. Chất dinh dưỡng có trong súp vẫn giữ nguyên.
Đây là cách giúp mẹ an tâm mỗi khi đi xa, hoặc không có nhiều thời gian để hầm xương từng bữa.
Meo giup cac ba noi tro tiet kiem thoi gian khi vao bep - Anh 6
sưu tầm
nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy like, chia sẽ nó cho nhiều người cùng biết.

nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa kiến thức về tất tần tật mọi thứ liên quan đến sức khỏe hãy kết zalo 01279388843 hoặc fb (huyen thai), fb 0907506361, bạn sẽ nhận được tin nhắn miễn phí mỗi ngày nếu bạn để  lại lời nhắn cho mình biết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến